Gốc bê tông hệ xi măng chúng tương thích với mội loại vữa như vữa chuyên dùng cho gạch bê tông nhẹ, vữa xây thông thường, đặc biệt là keo AB xây dựng dán tấm bê tông.

Ưu điểm của gạch bê tông bọt CLC trong xây dựng
Ưu điểm của gạch bê tông bọt CLC trong xây dựng

Trọng lượng nhẹ

– Bê tông bọt nhẹ có tỷ trọng nhỏ hơn gấp nhiều lần so với bê tông thường. Bê tông này thường có tỷ trọng là ~900 kg/m3. Trong khi đó của bê tông thường là từ 2.300 – 2.500 kg/m3.Do đó bê tông bọt nhẹ cho phép giảm tải trọng lên phần khung và móng nhà.

Khả năng cách nhiệt và chống nóng tốt

– So sánh với gạch sét nung truyền thống và bê tông thông thường. Bê tông bọt nhẹ có khả năng cách nhiệt và chống nóng rất hiệu quả. Nhờ đó, công trình nhà ở sử dụng bê tông bọt nhẹ sẽ giảm lượng nhiệt trong công trình. Từ đó giảm đáng kể chi phí cho điều hòa nhiệt độ.

Tiết kiệm chi phí vật liệu và thời gian xây dựng

– Nhờ sử dụng bọt khí để thay thế các cốt liệu bê tông nhẹ khác, bê tông bọt nhẹ có mức giá thành thấp hơn đáng kể. Với nhà phố dưới 100m2 sử dụng giải pháp nhà thép lắp ghép kết hợp vật liệu bê tông bọt nhẹ. Có thể giúp bạn tiết kiệm từ 40 – 50% chi phí xây dựng phần thô so với giải pháp xây dựng truyền thống.

Bê tông bọt nhẹ có khả năng cách âm tốt

– Bê tông xốp có khả năng cách âm rất tốt, được xem là giải pháp tối ưu trong các công trình xây dựng có yêu cầu cao về cách âm hoặc chống ồn như: bệnh viện, trường học, khách sạn… Đây cũng là lợi thế của loại vật liệu này khi sử dụng trong các công trình nhà ở ở các thành phố có mật độ dân cư đông đúc, thường xảy ra tình trạng ô nhiễm tiếng ồn

Có khả năng chống thấm tốt

– Bê tông bọt nhẹ có kết cấu rỗng, tạo nên một hệ thống lỗ tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ ngăn sự thẩm thấu của nước. Do đó, vật liệu này có khả năng chống thấm rất tốt.

Bê tông bọt nhẹ có khả năng chống rung tốt

– Bê tông bọt nhẹ có trọng lượng nhẹ hơn gạch nung đỏ truyền thống và bê tông thông thường. Do đó có khả năng kháng lại sức rung từ đất cũng như các xe lớn chạy trên đường truyền lực vào trong nhà. Với đặc tính bền, ổn định, dễ tạo hình, chịu được rung, không dẫn điện, cách âm, chống thấm… Bê tông bọt có thể áp dụng để xây dựng nhà ở tại các vị trí có nền đất yếu.

Có cường độ chịu nén cao

– Bê tông bọt nhẹ có độ bền cao Bê tông bọt nhẹ có ưu điểm không bị lún, không bị co ngót trong mọi điều kiện thời tiết thay đổi liên tục. Do đó loại bê tông này có thể chịu được khí hậu khắc nghiệt ở Việt Nam.

Thân thiện môi trường

– Bê tông bọt nhẹ được sản xuất từ các loại chất thải trong công nghiệp và nông nghiệp. Điều này giúp giảm bớt một phần gánh nặng cho môi trường. Sản phẩm bê tông này hoàn toàn có thể thay thế các loại vật liệu xây dựng cũ như gạch đất nung, bê tông thường, tre, gỗ. Nhưng vẫn không làm giảm diện tích đất trồng trọt như công nghệ sản xuất gạch đất nung..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright © 2022 DaiHai - SLB | All Rights Reserved